Thứ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo xây dựng cầu Ghềnh mới - Vanchuyenhangnhanh.com.vn
Tel:        (08) 66829263 Hotline: 0984339996
Kiểm tra Bill
 
Hỗ trợ trực tuyến
P.K.Toán (08)66829263
P.K.Nại 0938.955.079
P.K.Doanh2 0984339996

Số lượng truy cập

Tin tức

Thứ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo xây dựng cầu Ghềnh mới

Thứ hai, 11/04/2016, 16:32 (GMT+7) (SGGPO).- Ngày 11 – 4, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo các cục, ban, ngành, đơn vị liên quan và đại diện tỉnh Đồng Nai về vấn đề vận tải hàng hóa, hành khách trong quá trình xây dựng cầu Ghềnh và công tác xây cầu Ghềnh mới.www.vanchuyenhangnhanh.com.vn

Báo cáo về tiến độ công tác triển khai thi công, ông Đới Sỹ Hưng, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngày 29-3 đơn vị này đã bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các đơn vị thi công. Đến chiều 31-3 đã hoàn thành công tác trục vớt các hạng mục cầu Ghềnh. Ngày 1-4 chính thức khởi công xây cầu Ghềnh mới. Với mục tiêu thông tuyến trước ngày 30- 6, các đơn vị đã lập phương án và đang thi công khẩn trương. Tuy nhiên công tác phá bỏ 2 trụ cầu cần nhanh hơn để giải phóng hoàn toàn mặt bằng.

Cầu Ghềnh mới đang được thi công để kịp hoàn thành trướng ngày 30 - 6

Cũng theo ông Hưng, 3 ga Biên Hòa, Trảng Bom và Hố Nai đã đạt tiến độ vận chuyển hàng hóa và hành khách, mọi công tác đến nay đã thuần thục, nhuần nhuyễn theo guồng quay. Việc vận chuyển 46 toa tàu từ Sài Gòn về đã hoàn tất.

Còn ông Nguyễn Duy Thắng, Phó tổng Cienco 1 khẳng định, Cienco 1 đã đảm bảo được tiến độ thi công. Đến hôm nay đã đóng được cọc định vị và ngày 13-4 sẽ khởi động khoan. Địa chất ở đây toàn đá, thi công gặp nhiều khó khăn nên phải có kế hoạch dự phòng. Đơn vị này cũng yêu cầu trong thời gian thi công phải có điện liên tục để bảo đảm tiến độ và dự kiến phải đến ngày 3-7 mới hoàn tất công việc. Đồng thời đơn vị này cũng xin ứng trước 30% chi phí.

Về vấn đề này Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, kinh  phí đã có sẵn và yêu cầu phải sớm giải ngân cho đơn vị thi công trước 20-4.

 

 Đoàn công tác của Bộ GTVT yêu cầu cuối tháng 6 phải hoàn thành dự án

Còn ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết: “Việc di dời các hệ thống công cộng đã hoàn thành trước ngày 5-4 đúng tiến độ; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 7 hộ tại hầm chui cầu Hiệp Hòa dự kiến sẽ bàn giao trước ngày 15-4. Công tác vận tải hành khách đến ngày 8-4 đã bố trí được 876 chuyến xe 45 chỗ, vận chuyển gần 39.000 hành khách”.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng sự phối hợp của các cơ quan chức năng chưa có nề nếp và Công ty đường sắt Việt Nam chưa thể hiện được vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư.

“Vấn đề phá dở trụ cũ đến nay vẫn chưa chốt được phương án và ngày hoàn thành, đề nghị phải lên kế hoạch ngay. Tôi yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục bám sát tiến độ chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT trên cơ sở khả thi và có phương án để xử lý. Phải di dời giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đảm bảo cuối tháng 6 phải hoàn thành dự án.

Ngô Sỹ

www.vanchuyenhangnhanh.com.vn

Tin tức khác


Tag: